9000/9700 Bold 9000 không kết nối được wifi dù đã nhận mạng?

Thảo luận trong '[BB] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi briannguyen, 5/6/10.

  1. briannguyen

    briannguyen Thành viên

    Chào các bác, cái bold 9000 của e nó lại dở chứng thế này:

    1. Khi sử dụng access point của mạng không dây xịn: Đã cài đặt (setup) và kết nối (connect) thành công (đã báo connect success) và hiển thị đúng tên mạng LAN nhưng cái ô nhỏ bên cạnh tên mạng LAN cạnh lại không chứa dấu tick màu xanh lá cây mà lại là dấu gạch ngang màu trắng.
    Khi vào các ứng dụng mạng đều không sử đụng được (do em đã tắt mobile network (GPRS, 3G)).
    Lên mạng hỏi mấy thằng Tây thì chúng nó bảo cài đặt hotport browse cho wifi (e cài xong thấy nó có những 2 cái dành cho wifi liền), kết quả là không được.
    Reset lại máy cũng không được
    Tháo pin, để 5ph rôi lắp lại, vẫn không được
    Dùng BDM restore lại cũng ko được. :banghead:

    2. Khi em dùng laptop để làm access point (windows7) thì các laptop khác nhận bình thường, Iphone cũng ok, mỗi con Bold của e im re ko thấy gì.

    Các bác có kinh nghiệm giúp em với.

    Thanks các bác nhìu nhìu :happy:
    :

  2. vuktbvc

    vuktbvc Thành viên

    tóm tắt các lổi này trong 4rum có cả, sẽ tìm đọc kỹ hơn.
    trường hợp 1: kiểm tra AP của bác, và bác sẽ dùng Browser set chế độ host nha mới vào. (có thể dùng Opera 5.x để kiểm tra với điều kiện Opera sau khi cài vào máy và setup thành công - tức để sóng di động setup cho lần chạy đầu của Opera)
    trường hợp thứ 2: BB khong truy cập đc dạng Wifi host như các IP hay lap. chỉ kết nối với Router Wifi hay AP thuần túy.

    pvmhien thích nội dung này.
  3. briannguyen

    briannguyen Thành viên

    Thanks bác!

    Em sẽ tìm hiểu thêm.

    pvmhien thích nội dung này.
  4. khitruilong

    khitruilong Thành viên

    Tôi cũng gặp vấn đề này (nối wifi ở sân bay, cafe thì ok, về nhà thì tịt). Đã thử tắt bật cả đt và ap nhưng chỉ vào được 1 lúc rồi lại mất hút.
    Cuối cùng dò trên forum .....berry có cách như sau, thấy rất ok:
    1. Tắt chế độ security của AP (disable nó đi)
    2. Kết nối em Bold vào dùng thử (chắc là OK :))
    3. Thiết lập lại security như cũ (tôi dùng WPA2-personal)
    4. Tắt wifi của đt và lại nối lại, kết quả OK và ổn định, chưa thấy bị rớt lại
    Các bạn thử xem sao nhé

    Nếu vẫn không được thì đổi channel phát sóng của AP nhé

    chaien888, huyhoangkd1pvmhien thích nội dung này.
  5. hqviet

    hqviet Thành viên


    linhdaccong18pvmhien thích nội dung này.
  6. giatrinh

    giatrinh Thành viên

    minh cung bi nhu ban nhung bb cua minh vao duoc roi chi can reset bo phat wifi thoi . la vao tot
    thong cam nhe may minh ko danh duoc dau

  7. vuktbvc

    vuktbvc Thành viên

    AP: Access Point :dance::dance::dance::dance::dance::dance::dance::dance::dance::dance::dance::dance:

  8. hoaivan27299

    hoaivan27299 Thành viên

    Ttrich dẫn :Trường hợp thứ 2: BB khong truy cập đc dạng Wifi host như các IP hay lap. chỉ kết nối với Router Wifi hay AP thuần túy Có lẽ trường hợp này đúng với BB của mình:
    Cứ Cafe wifi hoặc Hotel là ok nhưng về cơ quan là chịu thua, trong khi đó các dòng khác như Nokia, Sonyericcson or laptop thì hoàn toàn bình thường, mà tụi Tin học (quẩn lý mạng) cứ bảo tại bb-- Hơi bực mình.
    Cám ơn!

  9. vuktbvc

    vuktbvc Thành viên

    có thể khắc phục bằng cách theo link của bác hpviet trên nha. nhưng để ý card Wifi có support kg(99% card Wifi intel là chịu :mad:)

  10. tdngoc

    tdngoc Thành viên

    Cách bác khitruilong mình đã thử rồi nhưng vẫn không được

    Có bác nào biết cách chữa được bệnh này cho bold béo không.
    ở nhà mình xài wifi mà ko vào được đúng là tiếc cho béo quá trời.

  11. drbadboy

    drbadboy Thành viên

    đúng rùi, nếu dùng laptop tạo mạng ad-hoc thì lap khác thấp nhưng bold không thấy, hồi xưa xài P990i mà còn thấy hix hix

  12. tdngoc

    tdngoc Thành viên

    Có bác nào biết thì chỉ giùm với. không thì close topic này như một nốt chấm buồn trong cuộc đời của bold béo :spin:

  13. dohuudung

    dohuudung Thành viên

    Các bác ơi có bộ cài đặt Connectify cho Win XP không vậy?

  14. boykullenhof

    boykullenhof Thành viên

    của em thì lại nhận mạng Wifi rồi nhưng mà cứ vào Browser lướt web thì nó hiện ra là : this is a Wi Fi service: Please ensure your device há an active Wifi connection and try again .....bó tay luôn , em đã chỉnh tất cả về Hot Spot Browser rồi mà ....Mong các cao thủ ra tay hiệp nghĩa giúp em cái , đa tạ

  15. huydkh

    huydkh Thành viên

    bạn phải kết nối wifi thì mới được và tất nhiên máy phải cài service book trước.

  16. die4rock

    die4rock Thành viên

    Trường hợp của bác chủ thớt có khả năng như sau:
    - có thể bác đặt IP tĩnh cho access point? Và trên bold bác đặt sai IP? Vì bác có nói là thấy mạng wifi rồi nhưng không có dấu tích màu xanh (biểu tượng kết nối thành công), dấu trừ màu trắng là chưa xác nhận được IP hợp lệ.
    - bác thử up rom xem thế nào? Thử mượn 1 em bold khác xem thế nào?

  17. linhcong1985

    linhcong1985 Thành viên

    bold nhà e cũng bị bệnh tương tự ra ngoài lướt wifi vèo vèo mà cứ về nhà thì ko vào được, cả e 8900 cũng bị như vậy, có ai biết cách khắc phục ko giúp e với

  18. hahumg

    hahumg Thành viên

    Các bác để ý xem nhiều khi nó có lỗi setup modem , nhiều khi ở máy tính có kết nối wwifi nhưng có chữ i màu vàng thì máy tính cũng ko vào mạng đựoc chỉ cần cài lại thông số cho modem là ok ngay mà

  19. nkcuongpt

    nkcuongpt Dự bị

    May quá tìm đc chủ đề đang cần hỏi: Bld 9000 của tôi mắc bệnh lạ, mãi ko tìm ra nguyên nhân, xin được giải đáp: Các phần mềm tôi cài thêm Opera 6; Gmail, Google map.. đều chỉ sử dụng được khoảng 1 ngày là không vào được (báo lại: Không kết nối được, vui lòng xem lại cài đặt mạng); nếu khởi động lại ĐT thì lại vào lại ngon lành được 1 ngày nữa. Có ai biết cách khắc phục ko; cứ phải khởi động đi khởi động lại mới dùng được thì mệt quá....!

    0P.Aokiji thích nội dung này.
  20. Rockiessoul

    Rockiessoul Thành viên

    Moi lại cái này lên, thêm một vấn đề về WIFI cho Bold 9000.
    Dạo này không dùng wifi trên Bold béo được, em kết nối Wifi bình thường, nhưng máy không chuyển qua Wifi dùng, ép dùng wifi cũng không được, Opera cũng không dùng được.
    Báo cáo là đã dùng Servicebook của Dâu Đen rồi.
    Trước thì không sao, nhưng mấy ngày nay không hiểu tại sao lại dở chứng. Đau đầu thật.

Chia sẻ trang này