95XX Cầu cứu Servicebook Storm2-9550

Thảo luận trong '[BB] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi Lamnnfpt, 14/11/09. Trả lời: 78, Xem: 9599.

  1. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Chào các bác và bác AnWorm.
    Mình vừa mới có BB 9550 của Verizon với Ó 5.0.0.320, đã đọc làm theo nhiều lần các hướng dân của các bác và nhất là hướng dẩn của bác AnWorm việc Active SB để dùng GPRS và MMS.
    Sau các bước đều OK, Browser đều có option Brower, SMS&MMS đều xuất hiện.
    Nhưng khi vào Browser kết nối Internet bằng GPRS (Edge) là xuất hiện dòng chữ màu xanh Blackberry và sau khi cố gắng thoát ra bằng phím Reject (đỏ) thì mất icon Browser. Thử vào MMS thì được câu "No MMS Service Record.......".
    Off máy lấy pin ra và gắn lại thì xuất hiên lại icon Browser nhưng nhấn vào thì nó cứ đơ ra không làm gì cả, vào MMs cũng nhận câu thông báo trên.
    Nhờ các bác giúp case này. Đã 2 ngày vật lộn với bênh này.
    Tình trạng máy bây giờ là Browser không làm gì được và MMS là nhận ngay câu thông bao như trên.
    Xin cám ơn các bác nhiều lắm.
     
    :
  2. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Chào các bác.
    Các bác hướng dẩn giúp.
    Xin cám ơn.
     
  3. cucchuoi

    cucchuoi Thành viên

    Chắc bác này phải chờ ae có xiền múc cái về vọc thì may ra...
     
  4. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Chào các bác.
    Tình hình này cầm 9550 rất là buồn. Nhờ bác nào có kinh nghiệm chỉ giáo giúp.
    Thành thật cám ơn trước.
     
  5. lha

    lha Thành viên

    Bác thử service book này xem thế nào nhé.
     

    File đính kèm:

    Lamnnfpt thích nội dung này.
  6. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Cám ơn bác LHA.
    Sẽ thử ngay và báo cáo bác tình hình.
     
  7. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Sorry bác LHA.
    Mình dùng mạng Mobile, không rõ file này có phải for all.
    Cám ơn bác.
     
  8. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Chào bạn LHA.
    Đã restore SB của bạn, nhưng sau khi hoàn thành Browser được select là T-Mobile. Khi mình vào Browser thì máy treo và tự động thoát ra, mất icon Browser trên screen. Khó hiểu quá, nhờ các cao thủ giúp đở.
    Tình hình là mình phải Loader lại thôi (Theo HD của các CuHiep) để đưa về trạng thái ban đầu.
    Mình vẫn mong các cao thủ giúp đở. Chân thành cám ơn trước.
     
  9. lha

    lha Thành viên

    Ca của bác khó hiểu thật. Em dùng cái này OK cho sim Vina trên 9530. Trong khi đó dùng mấy service book khác bị hiện tượng có icon của browser nhưng ấn vào đấy không chạy được browser.

    [​IMG]

    [​IMG]




    Hay bác thử Uprom lại xem sao, dùng BBSAK để wipe handheld về factory default (ngu ý của em là vậy)
     
  10. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Cám ơn bạn LHA.
    Mình dùng mạng Mobile. Sau nhiều lần Restore các file service book của bác anworm, nobita_tommy và của bác. Và mình làm rất kỹ, trước khi restore mình đều loader máy về trạng thái ban đầu.Tình hình đều như nhau: Sau khi làm xong và setup option Browser = Browser, thì có thể vào internet bằng GPRS, MMS gưi file ảnh đi tốt. Nhưng chỉ cần thoát ra Browser vào lại thì không thể đi internet được nữa và màn hình hiện dòng chữ màu xanh "Blackberry", cố gắng thoát ra thì màn hình mất icon Browser, vào gừi MMS thì "No MMS Service Record.......".
    Off máy, lấy pin ra và gắn khởi động lại thì trên màn hình có icon Browser nhưng không vào được. Mình vào option->Advance->Browser thì không thấy gì cả.
    Nhờ các bác giúp tình trạng trường hợp của 9550 Verizon. Chân thành cám ơn.
     
  11. napoleon_vn

    napoleon_vn Thành viên

    hixx, cả rom này kiếm dc người xài 9550 trên đầu ngón tay nên sao chỉ pac dc :( từ từ :D
     
  12. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Xin cám ơn bạn napoleon_vn.
    Rất mong thông tin giúp đở của các bạn.
     
  13. BB9530

    BB9530 Thành viên

    Xin chào chủ thớt, bạn nói lại cách làm và rõ tình hình tình trạng hiện tại của bạn lại xem nào. Sẽ phải được bạn ah
     
  14. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Chào các bác BB9530.
    BB 9550 của Verizon với OS 5.0.0.320, mình đang dùng mạng Mobile, đã đọc làm theo nhiều lần các hướng dân của các bác và nhất là hướng dẩn của bác AnWorm việc Active SB để dùng GPRS và MMS.
    Thực hiện các bước đều OK, Browser đều có option Browser, SMS&MMS đều xuất hiện trên màn hinh. Test gửi MMS kèm file hình đi tốt và nhận tốt.
    Nhưng khi vào Browser kết nối Internet bằng GPRS (Edge) là xuất hiện dòng chữ màu xanh Blackberry và sau khi cố gắng thoát ra bằng phím Reject (đỏ) thì mất icon Browser trên màn hình. Thử vào MMS thì được câu "No MMS Service Record.......".
    Turn off máy lấy pin ra và gắn lại thì xuất hiên lại icon Browser nhưng nhấn vào thì nó cứ đơ ra không làm gì cả, gửi MMS cũng nhận câu thông báo trên. Vào Option->Advance->Browser thì không thấy gì cả. Vào Option->Advance->SB thì không thấy dòng MMS config........
    Mình lại Loader máy theo cách bác CuHiep, sau khi Loader mình Restore file SB của bác Nobita_Tommy, kết quả cũng vậy.
    Mình lại Loader máy theo cách bác CuHiep, sau khi Loader mình Restore file SB của bác LHA, kết quả cũng vậy.
    Mình lại Loader máy theo cách bác CuHiep, sau khi Loader mình cũng làm theo hướn dẩn của bác, kết quả cũng vậy
    Nhờ các bác giúp case này. Đã 2 ngày vật lộn với bênh này.
    Tình trạng máy bây giờ là cũng vừa mới Loader lại.
    Xin cám ơn bác nhiều lắm, trị được bệnh này xin hậu tạ bác.
     
  15. BB9530

    BB9530 Thành viên

    Xin đợi mình nghĩ một chút nhé. Sẽ cố gắng cùng bác.
    Bác cho hỏi, trước đó bác đã dùng SB lần nào chưa....?
     
  16. lmpviettel

    lmpviettel Thành viên

    bạn thử cách này nhé:
    tình hình là mình dùng Browser của anworm, nhưng chỉ cần làm các bước sau:
    - dùng JL_Cmder format BB thành lỗi 507 (lỗi kô còn gì):laugh8kb::laugh8kb:
    - cài bản rom mới 5.0.0.328 cho BB (mình bỏ wa bước cài BDM, rồi cài rom 5.0 nhé, default ai up rom cũng biết cái này:yes4lo::yes4lo:
    - vào SB nhấn alt bấm 4?2? để hiện legacy SB restored enabled (cái này để hiện Browser):D:D
    - restore SB bằng bản của anworm, vào SB chỉ có 2 dòng Email[CMIME] và Browser config:D:D
    - click vào dòng Browser config thì thấy blackberry browser config by anworm.
    - khai lại thông tin mạng là v-internet (mình dùng VT) không cần fải bấm undelete jì đâu nhé.
    - kết wả dùng Browser rất chậm :baffled5wh::baffled5wh::baffled5wh:nhưng dùng dùng opera mini thì đỡ hơn nhiều.
    sorry bác anworm nhé, có thể do browser này chưa phù hợp với mạng VT :wink0st::wink0st::no6xn::no6xn:nên anh em dủng VT nên lướt net rất chậm. đây là bộ SB của bác anworm sử dụng cho từng mạng (mobi dùng rất smooth)
    - kết thúc
     
    mrsike thích nội dung này.
  17. BB9530

    BB9530 Thành viên

    Bạn ý đang dùng BB 9550 nên ko dùng bản 5.0.0.328 như bác ah

    Bạn cho mình hỏi mấy câu nhé:
    - Bạn đã dùng Browser lần nào chưa? Nếu có rồi thì dùng trong tình trạng là Wifi or egde....?
    - Bạn đã uprom lần nào chưa....?
    - Hình như BOLD là: khi dùng Browser thì phải dùng WIFI chứ ko dùng egde, bạn make sure là 9550 dùng được browser cho cả wifi và egde....?
     
  18. lha

    lha Thành viên

    Còn một cách này nữa bác thử xem sao.

    Mượn ông bạn nào dùng Viettel trả sau rồi cắm SIM vào 9550 của bác rồi đăng ký gói BIS trial của Viettel hết 100K. Nếu không được bác cứ bẳt mấy em chân dài Viettel hỗ trợ cho đến kỳ được thì thôi.

    Vài ngu ý, bác thử xem vậy :)
     
  19. Lamnnfpt

    Lamnnfpt Thành viên

    Chào bạn BB9530 và LHA.
    Khi trước mình dùng BOLD đã thực hiện và dùng file SB của bác Anworm rất ok.
    Lần này sanh si bồ kết đổi 9550 dùng thì bị tai nạn này.
    Xin nói rỏ thêm: Khi restore xong thì mọi thứ OK, nếu dùng Browser bằng wifi thì ok, nhưng khi off wifi và dùng Browser qua Edge (Trên máy hiện Edge) thì rất chậm và sau một rồi thì dòng Blackberry xanh hiện lên, bấm liên tục phím Reject thì mới thoát ra được và sau khi thoát ra thì icon Browser biến mất. Vào Option->Advance->Browser thì không thấy bất cứ thông số nào. Lúc này đương nhiên cũng không send tin nhắn MMS được.
    Nhờ các bác nghiên cứu giúp. Chân thành cám ơn.
     
  20. Metallino

    Metallino Thành viên

    Tớ mới dùng 9550 (Storm 2 của Verizone) thì chỉ cần vào Connection kích hoạt Wifi thôi là đã không thấy Icon Browser đâu nữa rồi. Chỉ sau khi tháo pin ra, lắp lại thì mới lại thấy. Nhưng ấn vào thì ko được vì ko vào được bằng GPRS. Bó tay :(