THỦ THUẬT CHO MẤY BÁC MÊ GPS 8830(sóng mạnh,dùng GPS tốt,kô cần add số sfone!)

Thảo luận trong 'BlackBerry 88xx' bắt đầu bởi xoankutent, 7/3/12.

 1. xoankutent

  xoankutent Thành viên

  bác nói thế nghĩa là chỉ cần unlock gps là dùng đc à?e dùng 8830v nhé.thấy topic unlock gps cho 8830v e theo dõi thì thấy mấy bác đòi pải add số k thì k dùng đc.  Ngày hôm nay em vừa đi chơi vừa test cai gps cua con 8830 mới khám phá ra cái hay của em nó(em mượn của mấy đứa bạn thêm mấy cái nữa để làm và test luôn thể xem sao và em nào cũng rất ok,chỉ vài phút là bắt sóng gps ngay.alltel,verizon,sprint)
  Sau đây em xin nói rõ cách làm của em như sau(em cũng học thêm dc nhiều của mấy pro trên dđàn):
  • Trước tiên em xin khẳng định 100% các bác xài gps của con 8830 kô cần phải add số sfone thứ hai con máy của các bác phải là hàng chất,nhưng có một điểm em mới tìm ra ngày hôm wa đó là:các bác nếu đã cài đặt phần mềm như trên diễn đàn mà bấy lâu nay các pro đã post.mà kô dc thì phải tháo bb ra và kiểm tra main xem em nó xịn hay dỏm.đặc biệt main bị khoan lỗ câu dây là bó tay!quan trọng nhất là cái này nè:kiểm tra angten gps của em nó xem các chân tiếp xúc có đều kô,có bị rỉ sét ko,hãy lau chùi kĩ va cạo sach bụi bẩn.Sau đó ráp lại nhớ nhẹ nhàng thôi(cái angten này đây chính là nguyên nhân chính mà có con xài dc có con kô...)
  1. Em xin nói rõ phải cài trekbuddy và gpsed
  2. phải kích hoạt màn hình ẩn engineer escreen.em GỌI nó là:(een)
  3. vào een chon mục đầu tiên(radio een)>gps>gps option:để standalone hoặc ms based đều dc.Nhớ save lại trước khi thoát ra mục trước....!
  4. ở màn hình Gps option nhấn nút option chọn start Gps (kô bấm vào mục enable all Restrictions) xong xuôi thoát ra ngoài(kô cần phải sửa đổi gì thêm)
  5. Dùng Vnbbuntil vào mục orther utilities chọn intall from jad cài cái gpstool vô(có trong bài: t/hợp phần mềm bb 8830 update thường xuyên cua bác Persional).làm như thế là tăng gấp đôi khả năng bắt sóng gps của 8830(test rất thành công)
  6. vô mục option>aplication>gps>location::eek:n.mục gps :none
  • SỬ DỤNG:
  1. mở mục manage conections chọn mobile nextwork options chọn1xevo rồi save lại
  2. ra màn hình chính nhấn fím tổ hợp lệnh sử dụng sóng gps or cdma nextwork:ALT+NMLL(Sẽ hiện ra sóng của gps là -256,cao gấp mấy lần gsm -89)
  3. ấn tổ hợp alt+aA+H vô een vô màn hình gps xem có mấy dòng nó chuyển từ chữ N sang chữ Y chưa,đã có chữ Y XUẤT HIỆN thì thoát ra ngoài vô aplication>gps: nó hiện chữ device gps+location::eek:n là ok!(chờ hoài kô có chắc chắn phải bung main+anteen để test ngay)
  4. mở gpsed lên để đó,mở tiếp trekbuddy lên ấn nút start rồi ngồi dưới gốc khoảng vài phút ,hay ở trong nhà cũng được,chứ đừng nói chi trong túi quần!(nhà cấp 4 hoặc mái tone,chứ nhà lầu vài ba tầng thì chịu ko fix nổi)
  5. khi các bạn nghe tút một cái thứ hai của treckbuddy nốt nhỏ màu vàng chuyển sang xanh lá,ngay dưới có hiện số vệ tinh bắt dc>khi đó các bạn nhảy lên xe và thưởng thức nhé(nhớ chọn bản đồ zoom lớn nhất coi nó chạy cho đã)ấn alt+Q lần 1 hoặc hai để xem thêm cái khác(tự mò nha)!riêng em test thì số vệ tinh mỗi máy bắt đc ít nhất là 5 cho đến 12 thường là 8 or 9!
  6. CHÚ Ý:khi các bạn có một số lí do gì đó phải reset lai máy(alt+aA+del,tháo pin)thì phải vô lại engineer escreen >gps xem nó có bị stop gps kô,nếu có chữ start gps tức là gps đã bị tắt cần dc chọn start gps lại(xem lại cái mục option gps luôn chỉnh nó lại thành standalone hoặc Ms Based nhé)
  • Năm sáu con máy em đã test toàn dòng 8830 thì chỉ cần vài phút đã bắt dc gps kể cả trong nhà luôn nhá.Con nào lì nhất thì ba phút rưỡi là cùng(có vài con em phải banh ra để sửa lại cái anteen gps bị hỏng chân với bụi bẩn.có hai anteen:1 trên đầu ngay loa,1 dưới mic.đó là:1 của gsm,1 của gpscdma.
  • xin nhấn mạnh lại một lần cuối XÀI GPS CỦA 8830 KHÔNG TỐN TIỀN,KHÔNG CẦN ADD SỐ SFONE,CHỈ CẦN SẠC PIN VẬY LÀ XONG................chỉ có một việc mở sóng 1xevdo xài gps xong rồi chuyển qua GSM để nghe gọi chat chit,nghe nhạc online ,đọc báo..v.v.
  • VẬY LÀ XONG CÁI VỤ GPS CHO CÁC BÁC NHÉ(TUY CŨ NHƯNG KHÁ ĐAU ĐẦU).EM PHẢI NGHIỀN NGẪM NÁT BẤY CÁI DIỄN ĐÀN CỦA CHÚNG TA ĐỂ KHẮC PHỤC MẤY VỤ EM BẮT DC GPS EM KÔ(giờ thì em nào cũng ok miễn main kô bị khoan lỗ,câu dây,hoặc main tàu,anteen GPS hư hoàn toàn)
  • Đến giờ em phải ngủ thôi 2h đêm rồi mệt wá,chúc các bác sau cái gps này thành công càng yêu em nó hơn.OK RỒI NHỚ THANK EM PHÁT!:nerd:
  :
  Kaju, bibilon, mr_chuon23 người khác thích nội dung này.
 2. domanhkiet

  domanhkiet Thành viên

  bóc tem:cool:, thông tin rất mới và bổ ích. Cảm ơn bác chủ, giờ em sẽ test và xác nhận lại sau!
 3. bbboot

  bbboot Thành viên

  Muốn dùng nhưng unlock gps con 8830v vất vả quá
 4. 123 ha ha ha

  123 ha ha ha Thành viên

  có kn phải bung main lau lại :))
 5. luonganhtung

  luonganhtung Thành viên

  thanks bác nhìu lắm e làm theo bác nhưng bị lỗi thế này mong bác giúp.


  1. e ấn tổ hợp alt+aA+H vô een vô màn hình gps có mấy dòng no không chuyển từ chữ N sang chữ Y mà vẫn là N, thoát ra ngoài vô aplication>gps: nó đã hiện chữ device gps+location.
  2. mở gpsed lên để đó,mở tiếp trekbuddy lên ấn nút start rồi chờ khoảng 1 phút thì nghe tiếng tút của treckbuđy nốt nhỏ màu xanh nước biển lại chuyển sang vàng rùi không có j nữa.
 6. xoankutent

  xoankutent Thành viên

  xử lí mấy con vợ lì

  bác chờ xíu để nó fix đầu tiên nó lên vậy

  bác vô gps option xem nó có hiện lên là ms based hoặc speed optimal nhé nếu kô phải chọn và save lại,nhớ chọn option gps refresh lại cho em nó phát,để standalone vô lâu lắm,mà đầu tiên bác đem em nó ra chổ trống test trước cho chắc ăn!giải pháp cuối reset cho em nó nếu bắt gps quá lâu!vào gps engineer escreen xem lại nó hiện speed optimal la ok>ra chỗ trống start nó lên rồi chuyển wa màn hình chính bằng cách ấn tổ hợp alt+esc(nút mũi tên gần trackball)hiện ra cái bảng nhấp chọn home screen vào mở gped +trekbuddy lên(start luôn) qua bên kia lại thấy hiện bốn chữ Y(yes) là ok ,kô xem lại cái anteen máy bác nha!
  tối em làm con sprint mới sửa anteen như thế kết quả kô ngờ ra sân chưa đc 1 phút trekbuddy nhảy tút phát thứ 2 liền 10 em vtinh!
  quá đã khoái chí em làm tiếp mấy em nữa cho tới 4h sáng mới chịu đi ngủ(ghiền quá mấy bác ạ!)
  :sleep:
  luonganhtung thích nội dung này.
 7. luonganhtung

  luonganhtung Thành viên

  hjhj.e vừa gỡ IT-P giờ cài lại máy rùi thử.thasnk bác đã bác nhiệt tình quá.
 8. 123 ha ha ha

  123 ha ha ha Thành viên

  ai có bản gpstoll ko cho mình xin với, down mấy bản rồi mà cài ko đc:(
 9. 123 ha ha ha

  123 ha ha ha Thành viên

  phần GPS của mình có 2 ..̣c
  GPS Data Source: Device GPS
  GPS Service: Locatiom On hoặc 911 Only

  chỉnh thế nào nhỉ :-?
 10. xoankutent

  xoankutent Thành viên

  on:locationBạn để location on nhe
  xem bê kia nó ra 4 chữ y thì ok
 11. halinh1510

  halinh1510 Thành viên

  1 phát hiện rất hay.1 bước tiến cho 8830.
 12. luonganhtung

  luonganhtung Thành viên

  @@. k ra 4 chữ y mà toàn n. test cả chiều mà k ăn thua. vẫn chấm màu vàng k chuyển xanh đc.chắc tại máy rùi.hjc.nhưng máy mình còn bh đến t8 thì chắc k đến nỗi bị phần cứng chứ nhỉ?
 13. nyonya

  nyonya Thành viên

  bác chủ ở đâu thế.,e nhờ giải quyết dùm e cái.làm hoài ko đc :(.ah mà dùng ROM tối ưu có đc ko đấy?
  có j pm cho e nhá:
  0988 898 000
  có dùng Crunch SMS đấy :D
 14. xoankutent

  xoankutent Thành viên

  dùng dc tốt mình van đang xài bản hybrid+tối ưu nè chay ngon lành! vào option gps cai cho dòng fixrate hay gi đó thay đổi 65535 thành 6555 la ok.khi thoat ra vao lai no hien dòng speed optimal thi cahy gps nhanh nhu cắt chua tới 1 phút....!have fun
 15. kristimarcus

  kristimarcus Thành viên

  Bác cho em hỏi là GPS này có dùng được cho Google map không ạ?.
  Thanks bác
 16. thanhtu21176

  thanhtu21176 Thành viên

  Bác có thể hướng dẫn bằng hình ảnh ko?
 17. Red_Skin

  Red_Skin Thành viên

  Mình ko thể nào cài đc GPSTool, đã down mấy bản khác từ trên mạng về rồi mà vẫn ko thể nào cài đc!
  Cài bằng VBBUntil thì nó báo Install completed rồi chả thấy đâu cả........ Cài bằng BDM thì bị lỗi!
 18. Red_Skin

  Red_Skin Thành viên

  Cái này bác sai rồi, đại lượng này diễn tả độ lớn ở giá trị âm, vì thế -89 mới là lớn hơn.
 19. xoankutent

  xoankutent Thành viên

  Vậy bạn hãy vào managerconnections xem đã bật network mobile la on chua nhe!khi bạn vào kô thấy chuyển qua Y bạn chó thể chỉnh lại fix rates là 6555(của no 65535) và dload options:single ra ngoài màn hình gps bấm refresh một lần nữa!:alien:

  ---------- Post added at 07:42 PM ---------- Previous post was at 07:36 PM ----------

  cái này cài vào bằng vnuntil và nó chay ngầm bạn kô thể thay dc dau!nên nhớ bản rum os nguyên bản chạy tốt gps hơn nhìu so với các bản hybrid va bxk+t/u,sóng mạnh ổn định,số lượng vệ tinh bắt dc nhìu gấp đôi!khi bạn kết nối với BDM thì nhớ phải cài lại gpstool nha(vì bdm se ko nhận ra p/mềm cài bag vnuntill nên nó sẽ tự đọng xóa đi!

  ---------- Post added at 07:45 PM ---------- Previous post was at 07:42 PM ----------

  vậy khi bạn thấy cột sóng gsm của bạn full bạn xem thông số sóng bằng đại lượng của bạn đi nhé xem nó là -98 hay-o vậy ha have fun:running:

  ---------- Post added at 07:50 PM ---------- Previous post was at 07:45 PM ----------

  :eek:
  bạn muốn dùng bằng google maps xem bằng bản đồ vệ tinh bạn có thể cài MGmaps(chú ý dung lượng bản đồ hơi lớn)xài dc gps định vị chuẩn(xem dc từng nóc nhà)search tren dien đàn nhé!
 20. nyonya

  nyonya Thành viên

  chỉnh lại như bạn rùi n sao vẫn ko đc. Mobile Network của mình vẫn là *None*, dưới là Automatic B, Data Services On
  GPS Options: Session: New Position
  Network Access:Allowed with demod
  Privacy Option: low
  Transfer Protocol: TCP/IP
  Operation Mode: Standalone
  Trong advan GPS thì đã có Device GPS và Location On
  Máy ngon, vừa mới mổ ra xong, đã lau sạch điểm tiếp xúc của Atena GPS.Main gốc, ko đục lỗ câu dây.:((

Chia sẻ trang này