Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn Block người khác trên Facebook?

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi TDNC, 2/5/13. Trả lời: 132, Xem: 175149.

  1. TDNC

    TDNC Loving Rider

    facebook_block.

    Khi bạn ghét ai đó, mới chia tay ai đó hay mới bị người đó "đá" thì có lẽ bạn sẽ muốn Block Facebook của người đó lại để cả hai biến mất khỏi cuộc đời của nhau. Sau khi Block, hai người sẽ gần như không thấy nhau trên Facebook, ngay cả khi người này comment vào một cái gì đó trên Facebook thì người kia cũng không thấy được.

    1. Đầu tiên, làm thế nào để Block một ai đó?
    Có hai cách chính để Block:
    • Cách 1: từ màn hình News Feed > bấm vào biểu tượng hình ổ khóa ở trên bên phải màn hình > chọn How do I stop someone from bothering me? > sau đó gõ tên hoặc email của người đó vào ô trống bên dưới. Xong.
    • Cách 2: Vào Facebook của người muốn Block > bấm nút có hình răng cửa ở góc phải > chọn Report/Block > chọn dòng Block... > nhấn Confirm.

    2. Chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?
    • Đầu tiên, hai người sẽ không thấy nhau trên Facebook (tất nhiên), kể cả khi dùng chức năng tìm kiếm theo tên hay email trên đây. Người đó không xem được Profile của bạn và bạn cũng không xem được Profile của người đó.
    • Khi người bị block tìm kiếm trên Google theo cú pháp "tên bạn Facebook" thì vẫn ra kết quả, nhưng khi nhấn vào thì họ sẽ không thấy được profile của bạn.
    • Tuy nhiên nếu người đó log out ra khỏi Facebook và tìm kiếm theo cách trên bằng Google thì họ vẫn có thể xem được các nội dung mà bạn để ở chế độ Public.
    • Người bị bạn block sẽ không nhìn thấy những comment mà bạn viết trên Facebook, kể cả khi bạn viết comment trên Facebook của người khác.
    Nhưng cũng có một số trường hợp hai người vẫn có thể nhìn thấy nhau nếu:
    • Nếu bạn và người bị Block đó cùng được mời vào một cuộc chat nhóm.
    • Nếu người bị block post một tấm ảnh có tag bạn chung (Mutual Friend) của hai người.
    • Nếu người bị Block được tag bởi Mutual Friend.
    • Nếu hai người đều là thành viên của một nhóm (Group) nào đó trên Facebook hoặc khi cả hai đều được mời vào một sự kiện.
    • Sau cùng là nếu cả hai đều chơi chung một game hay sử dụng chung app nào đó thì vẫn có cơ may nhìn thấy tên nhau.
    Theo Mashable
     
    sonchatkieuuc, el dorado, Mjnbez62 người khác thích nội dung này.
  2. duongnguyenquy212

    duongnguyenquy212 Thành viên

    muốn bỏ ny mà ko muốn bỏ trò Sim city thì phải làm cách nào :d
     
    nh130590, dai_vie199, quanqw18 người khác thích nội dung này.
  3. Quockhanh01

    Quockhanh01 Thành viên

    Cai nay minh tung lam voi nguoi ta. ;-}
     
    phongdep1234 thích nội dung này.
  4. iloveyoutoo

    iloveyoutoo Thành viên

    mình block thì là ko search ng đó nữa, có block thì mai mốt vào phần blocking vẫn thấy tên người đó
     
    tndoublehbear00 thích nội dung này.
  5. nhuphuzz

    nhuphuzz Thành viên

    Về cơ bản là hạn chế thôi chớ không phải là cấm cửa vĩnh viễn. :v
     
  6. denhatca_bl

    denhatca_bl Thành viên

    e cũng từng hehe
     
  7. chuong5580

    chuong5580 Thành viên

    Mình block khá nhiều tên trên FB, chỉ vì 1 lý do, chúng nó cứ like những hình ảnh đau thương, bệnh tật của các cháu nhỏ của bọn buôn like.
    mình ko tài nào chịu đc những hình ảnh đó, quá thương tâm, quá xót xa. Thế mà bọn chó câu like, buôn like đem lên trục lợi. Vậy mà khối người vẫn cứ like xem như đó là hành động từ thiện. Muốn làm từ thiện hãy làm gì đó thiết thực hơn vì việc thiện đi.
     
    nh130590, _h2_, kamankily102 người khác thích nội dung này.
  8. doi.ngheo

    doi.ngheo Thành viên

    Cha nhu vay nguoi block bi thiet nhi? ma chua dung cai nay bao gio!
     
  9. bomduc

    bomduc Thành viên

    vậy là vẫn có khả năng oan gia ngõ hẻm :(
     
    namnguyen91nguocgio thích nội dung này.
  10. megatroll

    megatroll Thành viên

    Nên nhớ là sau khi thả block thì các bác mất 24h để tái block lại người đó, nên gợi ý các bác nào chăn tên người yêu cũ mà định xem lại face người đó thì ko nên log bằng chính nick bản thân.
     
    namnguyen91nguocgio thích nội dung này.
  11. bomduc

    bomduc Thành viên

    có cách nào block người block mình cho bõ tức không nhỉ :D
     
    db9911, july3rd, trailatk2 người khác thích nội dung này.
  12. speedguy199x

    speedguy199x Thành viên

    làm sao để biết người khác block mình vậy các bạn :)
     
  13. longht93

    longht93 Thành viên

    ít khi gặp nhau kiểu này lắm
     
  14. leo7

    leo7 Thành viên

    mệt mõi !
     
  15. kale64

    kale64 Thành viên

    ka ka làm ngay với con gấu mẹ thôi
     
  16. andaicadt

    andaicadt Thành viên

    Bạn giống mình ghê, nhưng mình cũng có 3 mức, nhẹ thì không cập nhật hoạt động của người đó, nặng hơn chút thì Unfriend, còn like những thứ vớ vẩn, làm ra vẻ từ thiện thì block không cần nói năng gì nhiều.
     
    tuoity2082, sevenprochuong5580 thích nội dung này.
  17. ngocanh3996

    ngocanh3996 Thành viên

    bác nói chuẩn, e thấy bao nhiêu đứa like mấy cái ảnh mà ra đường gặp người như thế thì chạy mất zép, nếu cái bên trong chưa tốt thì đừng soắn cái bên ngoài :confused:
     
    dinhtung9001, tuoity2082, neukofaihua6 người khác thích nội dung này.
  18. andaicadt

    andaicadt Thành viên

    Tìm mãi mà không được, người ta đã block mình rồi thì dù copy nguyên cái mail của họ paste vào phần block cũng không có tác dụng gì hêt
     
    trailatkbomduc thích nội dung này.
  19. mrd213

    mrd213 Thành viên

    Nếu xác định block thì mình unfriend luôn, còn ko thì chỉ chặn hiển thị thông báo new feed thôi cho nó nhẹ nhàng :)
     
  20. speedguy199x

    speedguy199x Thành viên

    mình muốn biết ai đã block mình có được không
     
    quangngoccbqthongstele thích nội dung này.