NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRONG TẦM TAY - HÃY TẬN DỤNG

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi tuanandre2004, 28/6/11.

 1. vietpowersolutions.com

  vietpowersolutions.com Thành viên

  Ôi cái này tôi làm lâu rồi bác ơi, trên máy của tôi có 1 nút nhấn RESET mà. Có 2 loại để bác tham khảo :
  * Loại 1 là tự động đóng mở AC lưới theo dung lượng của Accu có hỗ trợ sạc lưới thì nó giống như tôi đã giải thích ở phía trên cho thuannt8x

  *Loại 2 cũng giống như thế nhưng không có sạc lưới, chỉ sử dụng sạc SCC.

  Ở loại 1 trên máy có 1 nút RESET, khi bác biết lịch cắt điện từ 18g tới 22g, căn cứ vào dung lượng accu thời điểm bác biết lịch cắt điện và thời gian cũng như tải sử dụng, bác chỉ cần nhấn vào nút RESET đó là máy sẽ tự động nhận dạng lại Accu và cấp thẳng điện AC lưới ra tải. Lúc đó toàn bộ năng lượng SOLAR và GRID CHARGER sẽ nạp căng cho ACCU của máy. Cái này bác phải căn chỉnh thời gian sao cho khi tới lúc mất điện thì dung lượng Accu của bác đạt 95% dung lượng. Chỉ cần nhấn nút là xong.
  Ngoài ra trên máy của tôi còn có 1 Swich gạt sang chế độ UPS thông thường. Bác có thể dùng chức năng này ngay khi biết lịch mất điện để tất cả năng lượng từ SOLAR và GRID CHARGER nạp xuống cho Accu. Sau khi sử dụng xong cho ngày mất điện đó, bác chỉ cần gạt nó qua chế độ ƯU TIÊN CHO ĐIỆN MẶT TRỜI là bác lại sủ dụng bình thường.
  Có thể tôi diễn đạt chưa gẫy góc lắm nên tốt nhất là mời bác ghé thăm tham quan thực tế là hay nhất. SP của tôi nó khá phức tạp và đương nhiên chả giống sản phẩm nào trên thị trường, vì nó làm theo các tính toán của tôi để tối ưu hóa việc sử dụng, tận dụng tối đa từng Wp điện mặt trời mà không được bỏ sót. Hehehehehe:D
  truongqcvnphuong_nong_dan thích nội dung này.
 2. thanhlambh

  thanhlambh Thành viên

  Vậy là anh cũng là người uống được 1,1l nước trong 1 chai 1l, chúc mừng anh mua được PV tốt nhé. Đối với PV thì đừng nhất thiết phải theo thông số ghi trên tem của nó.
  Mong anh luôn chia sẻ tiếp nữa nhé.

  Vụ uống 1,1l trên chai 1l, mình thấy bạn cavangboi giải thích rất tuyệt.

  Khi có chỉ số đẹp anh nên chụp ảnh cho thêm xinh bài viết anh hé, cảm ơn anh.
  truongqcvn thích nội dung này.
 3. vietpowersolutions.com

  vietpowersolutions.com Thành viên

  Chúc mừng anh nhé.
  Anh đã có 1 giàn pin quá tuyệt, tuyệt vời hơn là anh giúp vài anh em trên diễn đàn xả được STRESS.:D. Đối với Pin mặt trời, nhất thiết phải tin vào thiết bị đầu đo của mình, sản phẩm SCC của mình. Đối với PV thì đừng nhất thiết phải theo thông số ghi trên tem của nó. Hãng nó ghi chưa chuẩn đâu, có thể hãng nó lừa mình đấy. Hehehehehehe:D:D:D.  Cố gắng phát huy cao độ anh nhé, tôi tin là sẽ có nhiều người ngưỡng mộ về phương pháp đầu tư khoa học và hiệu quả của anh. Kiến tha lâu đầy tổ.
  crownvntruongqcvn thích nội dung này.
 4. vietpowersolutions.com

  vietpowersolutions.com Thành viên

  Không phải vụ đó đâu bongkhunglong ơi.
  Cậu ý định tận dụng tối đa năng lượng tái tạo nhưng vẫn không muốn làm gián đoạn việc cấp điện cho tải sử dụng. Hehehehe:D
  Chứ SCC đương nhiên là phải cắt khi accu đầy mà em, có chăng là mình có thể setup ngưỡng đầy cho từng loại accu.
 5. nangluongbenvung.com

  nangluongbenvung.com Thành viên

  Pin đó là loại phim (quên tên t.a) rồi. Hiệu xuất chỉ 5-7% nên nó mới to thế. Nó cũng rẻ hơn loạithông thường nữa. Poly và môno ko cái nào to thế mà chỉ có 50w. Loại dó cell dài, đen fải ko? Loại đó tuỏi thọ cũng kém nữa bạn à. Chắc đồng hồ sai số chăng. Ko có loại nào ra khỏe hơn thông kt cả

  Sent from my LG-P500 using Tinhte.vn
  vietpowersolutions.com thích nội dung này.
 6. big mouse

  big mouse Thành viên

  Bác có thể chụp cái ảnh tấm pin, cell và thông số phía sau để AE tham khảo với nhé.
  truongqcvn thích nội dung này.
 7. vietpowersolutions.com

  vietpowersolutions.com Thành viên

  Loại pin bác quên ko nhớ tên có phải là loại amopheus silicon ( A-Si ) Pin vô định hình đúng ko ạ?
 8. nangluongbenvung.com

  nangluongbenvung.com Thành viên

  Dung roi. Chac a truong mua fai loai nay? Cho chu nhan cua chung tra loi...

  Sent from my LG-P500 using Tinhte.vn
 9. vietpowersolutions.com

  vietpowersolutions.com Thành viên

  Ấy chết bác ơi, loại này hiếm có ở VN lắm đó bác. Tôi tìm đỏ mắt mà chưa gặp. Loại A-Si tôi cũng đã có 1 bài viết về nó. Tuy hiệu suất thấp ( thường là 5 tới 10% Max ) nhưng nó rất hiệu quả cho khu vực phía Bắc vì trong điều kiện không có nắng, sương mù vẫn cấp được dòng cho SCC.

  Loại này có 2 loại là In-Door và Out-Door ( dùng trong nhà và ngoài trời ), có thể dán trên nhiều bề mặt, mềm dẻo và linh hoạt, rất phù hợp cho các cao ốc dán kính cửa sổ...v...v...Quan trọng là giá thành khá rẻ.

  Tôi tin là tấm của bác truong ko phải loại này đâu.
  crownvntruongqcvn thích nội dung này.
 10. phuong_nong_dan

  phuong_nong_dan Thành viên

  Bác Phương đừng nói là tấm pin mà nó cuốn lại như chiếc chiếu nhé
  vietpowersolutions.com thích nội dung này.
 11. nangluongbenvung.com

  nangluongbenvung.com Thành viên

  vâng tôi cũng vừa xem ảnh julia hà hồ vưa đoc lại thông tin về loại pin trên. nhung nó cùng là dạng KHung mà bác, như loại mono và poly. điện áp của nó rất cao, tới 63v/ diện tích 1250*650*35. dòng chỉ 0.96a. Cái này làm mái nhà NLMT thì tốt vì to. điện áp cao thế dùng SCC mppt đc. ơ nối tiếp 5 tấm dùng bộ sạc xung > xạc 12/24/48 ok
  vietpowersolutions.com thích nội dung này.
 12. vietpowersolutions.com

  vietpowersolutions.com Thành viên

  Loại đó có kết cấu ở 2 dạng bác ạ.

  Loại tiêu chuẩn thì đóng khung như bình thường, loại thứ 2 là có thể chế tác trên nhiều bề mặt. bản chất của dạng thứ 2 này là dạng pin màng mỏng vô định hình, xuyên sáng. Bác có thể tham khảo trực tiếp từ anh của bác là biết ngay mà.
  Pin dẻo thì có từ lâu rồi bác ơi, uốn éo uộn ẹo thoải mái mà bác. Bác lên Google search là thấy hết mà. Hehehehehehe:D
 13. phuong_nong_dan

  phuong_nong_dan Thành viên

  mình cũng nghe ông anh nói về pin năng lượng mà cuộn lại như chiếc chiếu rồi bác Phương ạh, nhưng mà loại hiệu suất cao giá chát lắm, nó chủ yếu dùng trong lĩnh vực nghiên cứu gì gì gì đó chưa thông dụng bên ngoài nhiều
  vietpowersolutions.com thích nội dung này.
 14. vietpowersolutions.com

  vietpowersolutions.com Thành viên

  Pin A-SI cũng có dạng như thế nhưng rẻ tiền hơn, thường thì căn cứ theo nhu cầu và diện tích bề mặt mà người ta thiết kế thành 1 hệ thống pin độc lập kết nối từng cell với nhau ở những địa hình khác nhau bác ạ.

  Loại mà anh bác nói đến là loại Polyme bác ạ, loại đó đắt lắm. Thường được các hãng tài trợ cho các xe đua điện mặt trời chuyên nghiệp chứ chắc chưa có thương phẩm trên thị trường.

  Còn loại khủng này nữa cơ bác, mời bác xem hình

  pin-solar-hieu-suat-32%.

  Hiệu suất trong phòng thí nghiệm là 42%, hiệu suất thực tế khoảng 30%. cứ 1KWp của loại này chỉ chiếm 3,5 mét vuông thôi trong khi MONO, POLY cứ phải là 8 mét vuông. Điện áp 1 tấm này là 145VDC bác ạ.

  Loại này không bán lẻ, chỉ bán cả hệ thống 100KWp ( min order ) bao gồm cả Tie-Grid và giàn Tracking theo hướng mặt trời ( full options )
  truongqcvnphuong_nong_dan thích nội dung này.
 15. nangluongbenvung.com

  nangluongbenvung.com Thành viên

  loại dẻo khác đó, có nhiều loại lắm. Mình cũng có ý mua ít tấm dẻo vè test, nhưng thấy nó ko bền bằng loại khung nên lại thôi. Có loại như loại mono mà dạng dẻo đấy
  vietpowersolutions.com thích nội dung này.
 16. nangluongbenvung.com

  nangluongbenvung.com Thành viên


  hê mình cũng đọc về loại pin này rùi, một phát minh mới. nhung còn lâu nó mói ra thi trường bác ạ. giá chắc cũng tương đương hiệu suất của nó
  vietpowersolutions.com thích nội dung này.
 17. vietpowersolutions.com

  vietpowersolutions.com Thành viên

  Bác ơi, người ta thành thương phẩm lâu rồi, lắp chủ yếu ở châu phi đó bác.
 18. icarus

  icarus Thành viên

  Mua có keo rồi Phương ơi, tối nay về pha đổ thử, tôi thấy nó có vẻ ok đó.
  Mới bổ sung thêm 1 em bình 31A nữa :D

  Không biết loại E-NEX xài có tốt không mấy anh
 19. tuanandre2004

  tuanandre2004 Thành viên

  Loại này nhiêu bạn?
 20. truongqcvn

  truongqcvn Thành viên

  Pin mặt trời theo tôi tìm hiểu thực tế tại các cửa hàng chuyên bán pin năng lượng tại HN có 3 loại; 1-think fim ( loại màng mỏng -giống như ở máy tính bỏ túi ) pin này duy nhất còn 1 cửa hàng ở HN , nhìn thực tế pin này như một tấm kính lớn ko có khung nhôm bo xung quanh thấy nó được sản xuất ở Đức -chắc cửa hàng này chỉ để bày mẫu thôi vì loại này công nghệ cũ rồi hiệu suất ko cao .2- Poly loại này nhìn thực tế các sell của nó hình chữ màu xanh sẫm ,nhìn nghiêng nó có những hoa kiểu như tinh thể nhưng ko đều màu nhau loại này nhìn rất dễ nhận biết .3-Mono loại pin này được bán phổ biến ở các cửa hàng, nó rất dễ nhận biết vì sell của nó có màu xanh đen sẫm-đồng màu có các kẻ ngang, các sell thường bị cắt ở góc .Đấy là theo kinh nghiệm phân biệt các loại pin của tôi .Nên tôi mới nói là tấm pin này có độ dài gần gấp đôi tấm pin mono có kích thước tiêu chuẩn bình thường ,đây mới là điều đáng nói ,KT của nó là 1200*550*35 .Trong khi đó các tấm 40w cũ tôi mua có KT ; 620*550*35 thôi . Còn đồng hồ đo tôi làm nghề * Em iu khoa học này cỡ trên 20 năm * rồi ..., mua cỡ cũng trên chục chiếc đồng hồ đo vạn năng đủ các loại .Nên khi bỏ tiền triệu ra mua Em nó về kiểm tra hơi bị kỹ -lấy luôn ở cửa hàng một em FUKE (giá trên năm triệu đồng) và một em nữa là HIOKI(giá cũng trên 6 củ) ra làm mẫu đo thử ở các thang đo khác nhau nhé. Hôm nào rỗi chụp mấy kiểu ảnh cho Anh ,Em xem tấm pin có kích thước bất thường- vượt công suất này nhé .
  crownvnvietpowersolutions.com thích nội dung này.

Chia sẻ trang này