HỎI ĐÁP? Note trên Ipad tự động sync với iPhone....?

Thảo luận trong '[iOS] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi MeTinTit, 15/1/12. Trả lời: 5, Xem: 3122.

  1. MeTinTit

    MeTinTit Dự bị

    Hôm nay mình mới phát hiện thấy hiện tượng lạ thế này: khi cả iphoneipad của mình cùng dùng chung một mạng wifi, note trên ipad chỉ một lúc sau đã được sync vào iphone. Vì ipad thường để bọn trẻ chơi, bà con cho mình hỏi:
    - Nó link với nhau bởi cái gì vậy?
    - Làm sao để tắt chế độ đó đi?
    - Liệu từ ipad có thể chỉnh sửa các notes đang có của iphone ko? Vì mình tự nhiên bị mất một số notes trên iphone mà ko biết tại sao?
    Nín thở chờ phản hồi của bà con!
    Chân thành đa tạ!

    P.S: Lúc này post bài này lại vào nhầm diễn đàn, nhờ ad remove hộ mình nhé! Cảm ơn nhiều!
     
    : ipad, iphone, note
  2. thanhtinh

    thanhtinh Thành viên

    Bạn có dùng icloud không? Nếu cả 2 máy dùng 1 nick icloud thì nó sẽ đồng bộ
     
  3. maimaibenbo

    maimaibenbo Thành viên

    icloud đây mà ==
     
  4. Akhademik

    Akhademik Thành viên

    Nếu cả ipad và iphone đều có setup email của google thì mỗi khi máy có online (ko cần phải chung mạng) thì nó sẽ tụe động check trên gmail. Nếu gmail chưa update notes mới nhất của ipad thì nó sẽ tự động update.

    Hiện giờ dùng gmail trong idevices chúng ta có thể sync contacts, notes, emails, calendar. Tùy nhu cầu bạn có thể chọn cho nó tự sync hết hoặc bỏ bớt cái nào ko dùng đi thì nó sẽ lưu cục bộ ko có update lên gmail đâu.
     
  5. MeTinTit

    MeTinTit Dự bị

    Cảm ơn ban Akhademic nhé. Mình cũng đã phát hiện ra điều này. Tiếc là restore lại từ backup của mấy hôm trc nhưng quên ko tắt sync note của gmail nên nó lại sync lại với note mới của ipad, kết luận là vẫn mất note cũ. Hơi tiếc nhưng cũng học đc một bài.
    Cho mình hỏi thêm, từ bao giờ mà All notes không bao gồm mục Note on this iPhone? Vì mình ko mất hết notes, chỉ những note gần đây thôi. Cảm ơn bạn!
     
  6. Akhademik

    Akhademik Thành viên

    Khi không chọn gì hết thì note sẽ lưu cục bộ (trên iphone) còn khi đã chọn sync gmail hay icloud thì cái local tự mất thôi. Trừ khi trước đó đã tạo local thì cái đó sẽ vẫn còn. Cái này bạn mò trong setting của máy đó