Zalo - ứng dụng nhắn tin giọng nói miễn phí do Việt Nam phát triển

Thảo luận trong '[Android] Phần mềm' bắt đầu bởi trantruonghung, 27/8/12. Trả lời: 27, Xem: 4449.

 1. trantruonghung

  trantruonghung Thành viên

  Ưu điểm của ứng dụng di động Zalo là người dùng có thể lựa chọn đăng ký bằng số điện thoại di động hoặc tài khoản Zing, cho phép tìm kiếm và kết nối với hơn 14 triệu người dùng Việt hoàn toàn miễn phí.

  Zalo là một ứng dụng thuần Việt dành cho việc trò chuyện và nhắn tin trên di động do VNG phát triển, vừa được chính thức ra mắt vào ngày 8/8 vừa qua, nhân kỷ niệm sinh nhật Zing lần thứ 5. Zalo là một trong những sản phẩm chiến lược của VNG nhằm hướng đến thị trường di động đang phát triển một cách chóng mặt tại Việt Nam.
  [​IMG]
  Ứng dụng Zalo cài đặt trên điện thoại Android.

  Được xây dựng dành riêng cho người dùng Việt, Zalo có giao diện thân thiện và đơn giản so với những ứng dụng tương tự đến từ nước ngoài. Khi đăng nhập, Zalo yêu cầu người dùng sử dụng số điện thoại cá nhân hoặc tài khoản Zing để liên kết với bạn bè.

  Khi đăng nhập, Zalo sẽ tự động gửi đến số điện thoại của người dùng một mã số kích hoạt miễn phí, và người dùng chỉ việc nhập mã số đó vào để hoàn thành việc đăng ký. Trong khi đó, nếu đăng nhập bằng tài khoản Zing, thông tin người dùng trên Zing sẽ nhanh chóng được tích hợp vào Zalo, khi đó, người dùng chỉ việc tìm kiếm và thêm bạn bè để thỏa sức trò chuyện trênZalo mà không cần đăng nhập tài khoản Zing trên máy tính.

  Về nhắn tin, người dùng có thể nhắn tin như thông thường với nhiều biểu tượng cảm xúc vui nhộn như trên một số ứng dụng khác. Ngoài ra, Zalo còn tích hợp thêm tính năng nhắn tin giọng nói miễn phí, gửi tin nhắn dạng hình vẽ, chia sẻ ảnh chụp từ camera, hoặc từ bộ sưu tập hiện có trong smartphone dưới dạng tin nhắn rất tiện dụng. Người dùng cũng có thể thể hiện năng khiếu vẽ và khả năng phán đoán với game “Vẽ hình đoán chữ” rất thú vị.
  [​IMG]
  Người dùng có thể thiết lập thông tin cá nhân hoặc xem thông tin cá nhân của bạn bè trên tài khoản Zing từ ứng dụng Zalo.​


  Về phương thức kết nối, người dùng có thể mời bạn bè sử dụng Zalo thông qua SMS, tìm kiếm bạn bè dựa trên tính năng "Bạn có thể quen" và "Tìm quanh đây", một tính năng khá hay dựa trên thông tin về vị trí của người dùng Zalo.

  Về các mục cài đặt, người dùng cũng có thể tùy chỉnh giao diện của Zalo với nhiều màu khác nhau, gửi email góp ý đến nhà phát hành, thay đổi tài khoản nếu muốn hoặc chặn một số đối tượng mà mình không muốn liên lạc. Đặc biệt, người dùng có thể cập nhật thông tin cá nhân, ảnh đại diện, cài đặt hình nền và đăng ảnh lên trang cá nhân của mình.

  Theo thông tin từ nhóm phát triển, trong thời gian tới, Zalo sẽ tích hợp việc đăng nhập bằng tài khoản các mạng xã hội nước ngoài, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và kết nối với bạn bè.
  [​IMG]
  Người dùng có thể gửi tin nhắn dạng text hoặc tin nhắn giọng nói đến bạn bè (chọn biểu tượng voice thứ hai từ bên trái sang, gần dấu +).​


  Hiện trên Google Play, Zalo đang là một trong những ứng dụng miễn phí phổ biến nhất. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng smartphone, trong đó 72% số người dùng bình luận trên kho ứng dụng của Google đánh giá ứng dụng này ở tiêu chuẩn 5 sao, và 11% đánh giá ở tiêu chuẩn 4 sao.

  Đa số người dùng đều cảm thấy hào hứng với một ứng dụng nhắn tin thuần Việt, dễ sử dụng và tính hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, một số cũng đưa ra nhận định rằng, do ứng dụng còn mới nên lượng người sử dụng còn hạn chế, dẫn đến việc người dùng không tận dụng được hết tính năng và ưu điểm của Zalo.
  [​IMG]

  Bình luận của người dùng trên kho ứng dụng Google Play.


  Download ứng dụng Zalo trên Google Play:
   
  :
 2. tieuboivyvy

  tieuboivyvy Thành viên

  Có phần mềm nào của nước ngoài giống cái này không ta? Của Vn đáng lẽ ủng hộ,nhưng của VNG này là của Trung Quốc đúng không mọi người!
   
  Privet_vn thích nội dung này.
 3. hung2k5

  hung2k5 Thành viên

  VNG là Vina Game ạ, của vn ợ
  hic hic
   
 4. nobita_tn7

  nobita_tn7 Thành viên

  lần đầu nghe vng của tàu. hài bạn quá
   
 5. nta139

  nta139 Thành viên

  không tàu hơi phí :mad:
   
  spirit3x thích nội dung này.
 6. zixzaxzo

  zixzaxzo Thành viên

  Cái này giống Wechat của tencent (tàu khựa) mà vừa rồi có tin đồn VNG là do tàu khựa chống lưng nên không dùng.
  Ý kiến cá nhân: nhìn giao diện mình có cảm giác cái này không phải do VN phát triển mà chỉ là việt hóa thôi.
   
  spirit3x thích nội dung này.
 7. nobita_tn7

  nobita_tn7 Thành viên

  Xin lỗi các bạn: đề nghị các bạn tìm hiểu trước khi phát ngôn nhé.
   
 8. nta139

  nta139 Thành viên

  ^
  dẫn chứng chơi cái đi bạn :rolleyes:
  hay bạn đang làm cho zing ?!?? o_O
   
  spirit3x thích nội dung này.
 9. spirit3x

  spirit3x Thành viên

 10. trantruonghung

  trantruonghung Thành viên

  Biết là tin đồn còn nghe theo rồi lôi kéo thêm người khác nghe theo thì chỉ có những người như bác =))
   
 11. vuvantuan59

  vuvantuan59 Thành viên

  mình không khoái zing lắm .thà dùng fpt chat còn hơn . fpt của vn đấy các bạn à
   
  spirit3x thích nội dung này.
 12. phuongtakraw

  phuongtakraw Thành viên

  tẩy chay Zing, có thì người ta mới đồn, cái vụ Trường Sa trên Zing MP3 đã nói lên tất cả, có hình chụp rành rành đó thôi, mà bác chủ thread làm chi Zing à
   
  nta139 thích nội dung này.
 13. nghichthien03

  nghichthien03 Thành viên

  Nói là của VN phát triển mà nhìn zô thấy toàn cover lại wechat của bọn tung của. Đội ngũ zing - rặt một lũ ôm chân kẻ thù. Ra đảo hết đi...
   
  fey2110, nta139spirit3x thích nội dung này.
 14. giamsatvien

  giamsatvien Thành viên

  Nhìn cái permission phát ớn:
  Permissions

  This application has access to the following:

  • Hardware controls
   take pictures and videos
   Allows the app to take pictures and videos with the camera. This allows the app at any time to collect images the camera is seeing.
   record audio
   Allows the app to access the audio record path.
  • Your location
   coarse (network-based) location
   Access coarse location sources such as the cellular network database to determine an approximate tablet location, where available. Malicious apps may use this to determine approximately where you are. Access coarse location sources such as the cellular network database to determine an approximate phone location, where available. Malicious apps may use this to determine approximately where you are.
   fine (GPS) location
   Access fine location sources such as the Global Positioning System on the tablet, where available. Malicious apps may use this to determine where you are, and may consume additional battery power. Access fine location sources such as the Global Positioning System on the phone, where available. Malicious apps may use this to determine where you are, and may consume additional battery power.
   mock location sources for testing
   Allows the app to create mock location sources for testing. Malicious apps may use this to override the location and/or status returned by real location sources such as GPS or network providers.
  • Network communication
   full Internet access
   Allows the app to create network sockets.
  • Your personal information
   read contact data
   Allows the app to read all of the contact (address) data stored on your tablet. Malicious apps may use this to send your data to other people. Allows the app to read all of the contact (address) data stored on your phone. Malicious apps may use this to send your data to other people.
   write contact data
   Allows the app to modify the contact (address) data stored on your tablet. Malicious apps may use this to erase or modify your contact data. Allows the app to modify the contact (address) data stored on your phone. Malicious apps may use this to erase or modify your contact data.
  • Phone calls
   read phone state and identity
   Allows the app to access the phone features of the device. An app with this permission can determine the phone number and serial number of this phone, whether a call is active, the number that call is connected to and the like.
  • Storage
   modify/delete USB storage contents modify/delete SD card contents
   Allows the app to write to the USB storage. Allows the app to write to the SD card.
  • System tools
   mount and unmount filesystems
   Allows the app to mount and unmount filesystems for removable storage.
   retrieve running apps
   Allows the app to retrieve information about currently and recently running tasks. Malicious apps may discover private information about other apps.
   prevent tablet from sleeping prevent phone from sleeping
   Allows the app to prevent the tablet from going to sleep. Allows the app to prevent the phone from going to sleep.
   modify global system settings
   Allows the app to modify the system's settings data. Malicious apps may corrupt your system's configuration.
  Hide
  • Hardware controls
   control vibrator
   Allows the app to control the vibrator.
  • Network communication
   view network state
   Allows the app to view the state of all networks.
   view Wi-Fi state
   Allows the app to view the information about the state of Wi-Fi.
  • System tools
   set wallpaper
   Allows the app to set the system wallpaper.
   automatically start at boot
   Allows the app to have itself started as soon as the system has finished booting. This can make it take longer to start the tablet and allow the app to slow down the overall tablet by always running. Allows the app to have itself started as soon as the system has finished booting. This can make it take longer to start the phone and allow the app to slow down the overall phone by always running.
  • Default
   modify secure system settings
   Allows the app to modify the system's secure settings data. Not for use by normal apps.
   
 15. SIG2011

  SIG2011 Thành viên

  Dù sao Bên Zing cũng PR và có cách tiếp cận người dùng tốt thật. Zalo ra đời hơn 1 tháng mà lượng down cả vài chục ngàn, comment lên gần 1000.

  Nhìn phần mềm bên mình phát triển - giờ người nào cài đặt đều đánh giá tích cực nhưng mà lượng download sau ba tháng = 1/10 zalo :D
   
 16. plnghiepla

  plnghiepla Thành viên

  Test thu co giong quang cao k da
   
 17. YeuNhamEm37

  YeuNhamEm37 Thành viên

  Cái tên nghe đậm chất tầu,VNG k là tàu thì cũng 50% là khựa
   
 18. nta139

  nta139 Thành viên

  toàn gamer teen mà bạn...

  chưa tính là zing rất hay có cái trò... sử dụng 1 sản phẩm mới ra để nhận được code quà tặng trong 1 số game đang chơi...

  không sử dụng nhiều hơi phí !
   
 19. rockmaninhell

  rockmaninhell Thành viên

  Có bằng chứng gì nói Zalo là cover của Wechat? Trưng ra đây xem thử?
  VNG vẫn là của Việt, chẳng có gì là của khựa. Làm cho zing chưa chắc gì đã là bán nước hay không yêu nước. Đợi có chiến tranh rồi mới biết thằng nào yêu nước hơn thằng nào. Khối thằng xài hàng tàu, mua đồ tàu mà cứ bô bô cái mồm phản đối khựa...
   
 20. rongV

  rongV Thành viên

  nghe hay, ủng hộ hàng việt coi nào