[BUILD 2015] Windows 10 sẽ không còn hỗ trợ nền tảng đa phương tiện Windows Media Center

bk9sw
3/5/2015 3:16Phản hồi: 70
Windows_Media_Center_chết.jpg

Tại hội nghị BUILD 2015 vừa diễn ra, Microsoft đã xác nhận rằng phần mềm đa phương tiện Windows Media Center đã bị khai tử và khi cập nhật lên Windows 10, máy tính sẽ không còn tính năng này.

Đây không phải là cái kết quá ngạc nhiên cho nền tảng giải trí đa phương tiện này bởi Microsoft đã không giới thiệu thêm bất cứ bản cập nhật nào cho Windows Media Center với Windows 8 hay Windows 10. Mặc dù tính đến nay đã 14 năm tuổi nhưng Windows Media Center vẫn được nhiều người dùng ưa thích với những tính năng quản lý nội dung giải trí tương tự một cable-box mà không đi kèm dịch vụ.

Thay cho Windows Media Center, Xbox One sẽ là một giải pháp tốt hơn khi giờ đây bạn còn có thể cắm TV tuner trực tiếp vào chiếc máy chới game này để xem truyền hình. Để Media Center hoạt động tốt, bạn hẳn sẽ cần một chiếc máy tính PC trong phòng khách nhưng nếu dùng Xbox One, bạn có tất cả trong một cả game, cả giải trí, cả TV với mức đầu tư thấp hơn.

Theo: Neowin
70 bình luận

Xu hướng

cứu em với chỉnh qua 64 bit vậy các anh
Chưa có tên.png
hsta94
9 năm
@thằng khôn Đây nè thằng khôn
@thanhnha195 K hiểu là bạn muốn hỏi cái gì luôn
@thanhnha195 Chrome có thể tải bản x64 tại https://www.google.com/intl/vi/chrome/browser/thankyou.html?platform=win64
LOL thì chịu
ithuulinh
9 năm
@thanhnha195 Bạn chọn 1 bản win 7 rồi tải về. Sau đó pm mh chỉ tiếp.
ngqnamanh
9 năm
cái WMC này khởi động chậm, mà thêm các kênh vào lằng nhằng nên dẹp là đúng nhất 😃
sửa MOD ơi ko lại bị mấy má nói.
willxlazy
9 năm
@ngqnamanh Má đây chứ đâu=)))))
ngqnamanh
9 năm
@willxlazy má cái đầu thím :p😁
mvtmobile
9 năm
Windows Media Center có trên win 7, win8 không mà mình chẳng bao giờ dùng?
@mvtmobile Win 7 có. Vào control panel tìm là thấy. Còn win 8 thì nó bị tắt. Lên win 10 thì xoá hẳn luôn
thomastn
9 năm
sao con asus của mình ko lên được win 10 nhỉ... bác nào hướng dẫn em cái...
x_chien
9 năm
tot thoi, do~ mat cong phai go thu cong
Trước giờ thấy cái Windows Media này mà chưa bao giờ chọt vào cả 😁
klq nhưng bao giờ thì có win 10 chính thức vậy?
cái này hồi trước có hay dùng nhưng thấy nó chậm quá nên cũng quên nó lun...😃
Khi cài xong windows 7 việc đầu tiên là vào Turn Windows features on or off tích bỏ IE 8, Game, Windows Gadget Flatform, Windows media center và windows DVD maker 😁:D ko cần thiết và cho nhẹ máy!
Nghe Win10 ko xài nữa mừng hẳn ra 😃
Phth411
@Tikis Trầm Bác này giống e này
e bỏ luôn cái tablet pc component nữa :D
kevotinh4
9 năm
@Tikis Trầm IE đối với mình vẫn còn tác dụng lắm, ngày nào cũng xài IE cho việc xem báo cáo từ hệ thống của công ty, nói chung là mỗi người một nhu cầu thoi
@kevotinh4 Mình nói IE 8 thôi bạn! IE 11 trở lên thì xài vẫn ok, nhưng thực tế thì ít ai dùng IE hơn, 10 người xài Lap thì 8 người không xài IE rồi...
@kevotinh4 Dự là IE 6. Nhiều cty vẫn sử dụng pm cũ nên toàn phải chạy Win cũ.
kevotinh4
9 năm
@boyngocxita4 IE 11 bạn ơi, nếu bạn dùng reporting services hoac SAP portal thì IE vẫn hỗ trợ rất tốt
qutu
9 năm
bỏ là đúng rồi, mỗi lần dùng bấm bấm đến mệt, khởi động thì rõ chậm
Lai phai mua Xbox a
tamthangia
chưa bao giờ dùng WMC , bỏ cũng phải thôi
Nhớ hồi đợt MS ra cái gói WMC Pack cho Win 8 miễn phí với số lượng có hạn. Em ngay lập tức đăng kí. Thế là có win bản quyền từ hôm đó 😁 Em chỉ tạ ơn MWC chỗ đó thôi, còn xài thì không. Giao diện bóng bẩy nhưng chậm quá, xài WMP nhanh gọn lẹ
đó là cái gì v??
@nguyenlekhacdiep đó là nền tảng giải trí đa phương tiện của MS, nó từng là Windows Media Center Edition (Phiên bản hdh đa phương tiện của Windows XP). Sau đó trở thành một thành phần của Windows 7. Biểu tượng của nó thời win 7 giống biểu tượng nút Start Win 7 nhưng nền vòng tròn là màu xanh lá cây. Ai xài Win 7 đều nhớ (cả Win 8 nếu cài WMC Pack)
chưa bao giờ xài nó... cứ K-lite mà làm tới :v
nhiều bác ko dùng quá nhỉ.nhưng vs mình thì wmc tuyệt vời, các bác chê chắc là ko biết sài thôi, các bước thiết lập, add nhạc, phim, ảnh vào thì hơi phức tạp. ko có chắc sẽ buồn lắm đây.
marklost
9 năm
@ncdangson 😁 show hơi bị tuyệt bác nhỉ, thêm tí addon còn ngon nữa, tại các bác ấy ít xài thôi chứ em thấy ngon vô cùng
@marklost Show mấy cái hình nền album trong lúc phát nhạc nhìn hay cực. Kể ra máy yếu yếu thì cũng hơi chậm chút.
làm sao từ win 10 xuống win 7 vậy chỉ em với

Xu hướng